Welcome to Me Magazine
     

  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน


ฉบับที่ 9


 DIRECTORY BKK
อุปกรณ์ขนส่งและลำเรียง
ไฟฟ้า อิเล็คทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์
น้ำ ระบบบำบัดน้ำ ควบคุมมลภาวะ
พลังงานทดแทนเพื่อสิ่งแวดล้อม
วาล์ว ปั๊ม นิวเมติกส์ ไฮดรอลิก
เครื่องมือและอุปกรณ์
 Construction ก่อสร้าง วัสดุ รับเหมา

www.tgi.or.th www.cmpthailand.com www.tgi.or.th www.propakasia.com www.reedtradex.com www.tgi.or.th
 PARTNER

www.cmpthailand.com www.smebank.co.th www.tgi.or.th www.propakasia.com www.reedtradex.com
 
     
   
 


          หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วกับ “ลีลาวดีสปา” แต่ในวันนี้…ทุกอย่างคือการเริ่มต้นของ Leelawadee Holiday อีกหนึ่งธุรกิจท่องเที่ยวกับทัวร์รูปแบบใหม่ ในแบบฉบับของ “เอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์”

         ถึงแม้ว่าจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจที่ผ่านมาของ
คุณเอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์ ประธาน บริษัท ลีลาวดี ฮอลิเดย์ จำกัด จะเริ่มมาจากการร่วมธุรกิจกับกลุ่มเพื่อนๆ ตั้งแต่การทำผับร้านอาหารฯลฯแต่ส่วนใหญ่จะเป็นการทำธุรกิจในภาคลงทุนในลักษณะของหุ้นส่วนเท่านั้นแต่เมื่อมีความคิดที่อยากทำธุรกิจแบบเต็มตัวจึงเริ่มต้นด้วยการทำรีสอร์ท แต่เพราะเป็นการลงทุนที่ไม่สามารถควบคุมงบประมาณได้ จึงต้องพักกิจการรีสอร์ทนั้นไว้หลังจากนั้นจึงได้เริ่มมาทำธุรกิจสปา จากความต้องการทำธุรกิจแบบไปเรื่อยๆ ถือได้ว่า “ลีลาวดีสปา” สามารถคืนทุนได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว แล้วกลายเป็นที่นิยมขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งในระหว่างที่ทำธุรกิจนี้ คุณเอ๊าะก็ได้มีโอกาสทำรายการท่องเที่ยว ประกอบกับเป็นคนชอบท่องเที่ยว จึงได้มีแนวคิดในการทำบริษัทท่องเที่ยวขึ้นมา

         “สำหรับลีลาวดี ฮอลิเดย์ นั้นเราร่วมงานกับอิลิท ฮอลิเดย์ และพี่ๆที่มีความรู้ความสามารถในเรื่องของแวดวงการทำธุรกิจ โดยเราช่วยกันวางแผนการทำงานร่วมกัน ด้วยความ ที่ไม่มีความรู้ในเรื่องของการทำธุรกิจเลย ทั้งกลยุทธ์ขั้นตอนรวมถึงวิธีการต่างๆ แค่ อาศัยการพยายามเรียนรู้ ทั้งจากตัวบุคคลผู้ มีประสบการณ์ และการศึกษาเรียนรู้จาก หนังสือเอาเองและด้วยวัยที่โตขึ้นทำให้เรามีประสบการณ์ที่เยอะขึ้น

         ส่วนในเรื่องของการเป็นนักแสดง มีส่วนช่วยในธุรกิจได้ในแง่ของการแนะนำตัวธุรกิจของเราให้เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไปได้ง่ายกว่าเท่านั้น เพราะในแง่ของการทำธุรกิจต้องวัดกันที่ฝีมือการบริหารงาน การวางแผนงาน และทีมงานของเราที่จะทำให้คนยอมรับได้จริงๆ เราต้องพบเจอปัญหา อุปสรรค และคู่แข่งหลากหลายรูปแบบ แต่เราก็ไม่เคยท้อสามารถสู้ต่อไปได้ในที่สุด”     คุณเอ๊าะกล่าว

“My Business is My Style”
          “จากที่เคยเป็นคนเที่ยวเตร่ มีสังคมเพื่อนมากมาย ผมก็ได้ใช้เวลาทุ่มเทกับงานมากขึ้น มีการแบ่งเวลาให้กับชีวิตมากขึ้นด้วยเพราะเรามีหลายภาระหน้าที่ที่ต้องทำ และผมเลือกที่จะสร้างทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นมาด้วยตัวเอง ส่วนแนวคิด หรือทฤษฎีต่างๆที่ใครใช้แล้วได้ผลนั้นผมก็ให้ความสำคัญ แต่ผมอยากเรียนรู้ หรือหาแนวทางด้วยตนเองมากกว่า เพราะผมก็มีแนวทางการทำงานในแบบของผมเองเช่นกัน ผมทำธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์ และเคารพต่อความคิดเห็นของลูกค้าเสมอเพื่อที่เราจะได้นำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ในการพัฒนาการบริการของเราต่อไป”


เราวางแผนการตลาด
         “สำหรับธุรกิจด้านนี้ต้องยอมรับว่ามีการแข่งขันสูงมาก และคนที่อยู่มานานเค้าก็จะรักษาตลาดของเขาไว้ดีมากเช่นกัน ดังนั้นการที่เราจะเจาะเข้าไปได้ เราก็ต้องมีโปรแกรมหรือบริการดีมากเช่นกัน หรือไม่ก็ต้องฉีกแนวของตลาดออกไปเลยที่สำคัญเรามั่นใจว่าสามารถเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดไว้บริการแก่ลูกค้าของเราเป็นปัจจัยหลักแน่นอน เพราะเราคำนึงถึงคุณภาพให้ได้ระดับมาตรฐานที่เราวางไว้ให้ได้มากที่สุด

         จากปีกว่าที่เริ่มต้นทำธุรกิจนี้มา เรียกได้ว่า ลีลาวดีฮอลิเดย์ นั้นก็ได้เติบโตมาในระยะหนึ่งเท่านั้น ยังคงต้องมีการเติบโตไปได้อีกมาก ซึ่งที่ผ่านมาเราสามารถขยายฐานลูกค้าไปถึง 100% เรารักษาลูกค้าเก่าให้เขาประทับใจจนกลับมาหาเราอีกครั้ง ซึ่งหมายความว่าบริการของเรานั้นได้รับความไว้วางใจต่อลูกค้า เรายอมรับว่าด้วยความที่แพคเกจของเราอาจมีราคาที่สูง แต่ทุกบริการของเรานั้นสามารถรับรองได้เลยว่าคุ้มค่าจริงๆ เพราะเราเน้นกลุ่มลูกค้าตลาดระดับบีบวกถึงระดับเอขึ้นไป ดังนั้นถือได้ว่าเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับทีมเรามากพอสมควร

        การลงทุนในธุรกิจนั้นผมพยายามจะไม่กู้แหล่งเงินทุนต่างๆ พยายามหมุนเงินให้บริษัทอยู่ได้มากที่สุด ผมเริ่มต้นจากการทำงานหนัก ทำอะไรก็ไม่เป็นเลยแต่ ผมใช้เวลาในการเรียนรู้กับมันให้มากที่สุดในสองปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่แน่หากต้องมีการพยายามขยายกิจการเพิ่มเติม ซึ่งอาจต้องใช้เงินทุนเพิ่มตรงนี้เราอาจนึกถึงแหล่งเงินทุนขึ้นมาก็ได้”

“ผมมีปัญหาเป็นเพื่อน”
         “ส่วนใหญ่ปัญหาที่เจอจะเป็นเรื่องจุกจิก ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาเลยก็ว่าได้ แต่ผมใช้วิธีพูดคุยกับบุคลากรภายในบริษัทในทุกเรื่อง เราเปิดให้ทุกคนได้รับรู้ปัญหาร่วมกัน เพราะผมถือว่าพนักงานทุกคนที่ทำงานอยู่ที่นี่คือเจ้าของร่วมกัน ผมสามารถไว้ใจเขาได้ว่าถ้าไม่มีผมแล้วเขาจะดูแลทุกอย่างได้เหมือนเป็นกิจการของเขาเอง เพราะเราถือว่าที่นี่คือสิ่งที่ทำให้เรามีอนาคตร่วมกันอย่างมั่นคง ผมทำงานหนักเพราะการที่เริ่มต้นจากการทำอะไรไม่เป็นเลยแต่ผมก็มีทุกวันนี้ได้จึงอยากบอกทุกคนที่กำลังจะเริ่มทำอะไรสักอย่างหนึ่งว่าคุณอย่าเพิ่งท้อ เพียงแค่คุณเริ่มทำแล้วพยายาม และใช้เวลากับมันคุณก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะทุกอย่างเกิดจากการเรียนรู้”

“ผมวางเป้าหมายของชีวิตไว้ค่อนข้างชัดเจน”
         “คนที่มีอิทธิพลหล่อหลอมแนวทางการใช้ชีวิต และการทำงานของผมคือคุณแม่ เพราะคุณแม่เป็นคนที่ทุ่มเท และจริงจังกับการทำงานมาก และผมได้นำแนวทางในพระราชดำรัสในเรื่องของความพอเพียงมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ ผมจึงอยากให้ธุรกิจของผมโตตามกำลังที่มีอยู่มากกว่าการกู้ยืมมาลงทุนเพิ่มซึ่งผมวางเป้าหมายของชีวิตไว้ค่อนข้างชัดเจน และต่อไปเราจะพยายามทำให้เป็นบริษัททัวร์ ที่มีวงเล็บต่อท้ายว่า “มหาชน” ให้ได้ และภายในปีหน้าเราจะมีแฟรนไชส์ คือเราพยายามต่อยอดธุรกิจของเรา เพื่อให้เติบโตยิ่งขึ้น ผมตั้งเป้าไว้ว่าก่อนที่จะอายุครบ 40 สิ่งเหล่านี้ต้องเกิดขึ้น และผมต้องประสบความสำเร็จให้ได้”

         จากความสำเร็จในวันนี้ของคุณเอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์ สามารถบอกได้เลยว่าการตั้งเป้าหมายในชีวิตนั้นไม่ใช่เพียงการวางกรอบของเส้นชีวิตเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการกำหนดขีดความสำเร็จนั้นได้ด้วยตัวคุณเอง...
Me


ปั้มน้ำ, ปั้มลม, เครื่องพ่นไฟ, รอกโซ่, มอเตอร์, เครื่องมือช่าง, water pumps, air pumps, vacuum pumps, hoist crane, burner, boiler, motors, hard ware, ปั๊มน้ำ, ปั๊ม
Copyright @ 2008 Me(Thailand) Company Limited. mail
ปั้มน้ำ, ปั้มลม, เครื่องพ่นไฟ, รอกโซ่, มอเตอร์, เครื่องมือช่าง, water pumps, air pumps, vacuum pumps, hoist crane, burner, boiler, motors, hard ware, ปั๊มน้ำ, ปั๊ม
www.tgi.or.th www.cmpthailand.com www.tgi.or.th www.propakasia.com www.reedtradex.com www.tgi.or.th